#TÔITHÍCH: Tôi Rất Thích Quách Kỳ Lân

Tôi Thích là chuỗi các bài viết về những người mà tôi đặc biệt thích, vì nhiều lí do, nhưng chủ yếu vì họ đều thú vị.

Quãng thời gian truy tinh (tức là theo đuổi minh tinh) của tôi có nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn khác nhau nhưng đều có một điểm chung là tôi thuộc team nhan khống, tức là thích những người có ngoại hình đẹp. Rồi một ngày, tôi xem Khánh Dư Niên, từ Khánh Dư Niên tôi ấn tượng với cậu em út láu cá ranh ma nhưng thông minh Phạm Tư Triệt, nhờ cậu Triệt mà tôi xem Ở Rể, mê anh nam chính Ninh Nghị, rồi dần dần tìm hiểu về diễn viên đóng cả hai cậu Triệt, cậu chủ Nghị ở trên, tôi thích Quách Kỳ Lân tự lúc nào không hay.

Con trai Quách Đức Cương

Vì wiki cũng có nhiều thông tin về Lân rồi, nên có lẽ tôi không nói thêm ở đây nữa. Chỉ giới thiệu sương sương vì nếu ai theo dõi C-biz sẽ biết tới papa của Lân là nghệ sĩ tướng thanh Quách Đức Cương, chủ của Đức Vân Xã – tổ hợp tướng thanh hàng đầu Trung Quốc. Bản thân Lân cũng nghỉ học từ sớm để theo học tướng thanh và hiện tại là một nghệ sĩ tướng thanh dưới trướng Đức Vân Xã. Các fans hâm mộ hay gọi Lân với cái tên yêu mến là Đại tiểu thư Đức Vân Xã.

Lớn lên dưới bóng của người ba thành công hẳn là khá áp lực, còn áp lực hơn khi Lân lựa chọn đi theo sự nghiệp của cha mình. Những ngày đầu, khi còn thiếu niên đi biểu diễn tướng thanh cùng thầy đã nhận được khá nhiều ý kiển trái chiều, vừa về ngoại hình lẫn năng lực: liệu cậu bé này có làm nên trò trống gì, có giỏi như các thầy, chứ chưa biết là có thể giỏi như cha? Rồi bất ngờ cũng xuất hiện khi chàng trai này quyết định giảm cân, không chỉ là một bước ngoặt khá lớn trong sự nghiệp, cũng là cách anh ta khiến bản thân mình bắt mắt, có phần lanh lợi hơn so với trước kia.

Lân trước và sau khi giảm cân.

Trên bio của tài khoản Weibo, Lân cũng viết rất rõ và tự hào: “Nghệ sĩ tướng thanh. Con trai Quách Đức Cương”. Trong nhiều cuộc phỏng vấn, Lân không giấu đi sự hãnh diện khi nhắc về ba mình, tuy vậy, Lân vẫn Lân cũng nhận thức rất rõ rằng sẽ không dựa mãi vào sự may mắn này, sẽ tự tạo dấu ấn và lối đi riêng trên con đường nghệ thuật.

Phú Nhị Đại biết điều

Trong C-biz có khá nhiều Phú Nhị Đại – tức là thế hệ nhà giàu thứ 2 của Trung Quốc, có cha mẹ là các ông chủ bà chủ giàu có của đất nước tỉ dân này, tuy nhiên phần lớn trong số họ khá hạn chế nói về gia cảnh của mình để tránh thị phi.

Lân thì ngược lại, chưa bao giờ giấu đi thân phận con nhà giàu của mình cả, chỉ ít là về mặt vật chất, vẫn đi siêu xe, vẫn mặc đồ hiệu (mặc dù hơi bần), có những sở thích xa xỉ, vẫn đi bô bô nói với thiên hạ ba tao là chủ Đức Vân Xã. Tuy nhiên, vị thiếu gia này luôn rất biết chừng mực, tôi chưa gặp Lân nên không biết như nào, nhưng trong C-biz cậu là một người biết mình là ai, luôn cẩn thận, lễ phép, nhất là với truyền thông báo chí *hihi*. Cách cậu trả lời các cuộc phỏng vấn cũng cho thấy phong thái và suy nghĩ sâu sắc của mình. Theo tôi, đó là kết quả của sự giáo dục tốt, tham gia vào ngành giải trí từ sớm, cũng có vấp ngã và va chạm nên tự chiêm nghiệm, phản chiếu mà trưởng thành.

Đại Lâm đáng yêu của C-biz

Lân tên khai sinh là Quách Kỳ Lâm, hay gọi yêu là Đại Lâm. Đã từng có một bài viết hài hước trên internet: “Quách Kỳ Lân, có phải anh cầm nhầm kịch bản nữ chính không?” vì có quá nhiều fangirls ghen tị với những gì Quách Kỳ Lân được “hưởng” bên cạnh những nam thần hoa ngữ. Sự dễ thương của chàng trai này khiến cho bất kể nam hay nữ, lớn tuổi hay nhỏ tuổi hơn, ở bên cậu thật muốn cưng nựng, vỗ về.

Xuất thân từ tướng thanh và là con nhà nòi nên Lân có khiếu hài hước tự nhiên, cộng thêm gương mặt đáng yêu và thân hình có phần màu mỡ, hầu như cậu đến bất cứ show nào, tham gia bất cứ chương trình nào cũng khiến cho bầu không khí trở nên dễ chịu, thoải mái. Nếu ai theo dõi những show thực tế của Lân, sẽ thấy Lân luôn là cây gây cười cho cả nhóm, không ngần ngại thân mật với các nam nghệ sĩ đi cùng, nhất là Thái Từ Khôn và Chung Hán Lương.

Diễn viên, nghệ sĩ Quách Kỳ Lân

Tôi có thể nhận thấy, Lân đang định hướng tới hình ảnh nghệ sĩ đa tài (mà đúng là Lân đa tài thật hihi). Hiện tại, ngoài việc diễn tướng thanh, Lân còn đi show thực tế, đóng phim tham gia vài ba chương trình văn nghệ khác của các đài. Đối với riêng tôi, mảng điện ảnh tối khá ấn tượng với vai hai vai diễn Phạm Tư Triệt và Ninh Nghị của Lân.

Về vai của Triệt, chỉ là vai phụ trong một bộ phim cổ trang quyền đấu rất đáng xem Khánh Dư Niên, Lân có thể là một trong rất nhiều nhân vật phụ nhạt nhoà, nhưng sự thể hiện của Lân đã khiến người ta phải nhớ đến, phải yêu thích nhân vật này. Thực ra, trước khi bộ phim công chiếu, khán giả không mấy mong đợi vào vai diễn của Lân – một nghệ sĩ rẽ ngang. Những kĩ năng tướng thanh được Lân áp dụng triệt để vào vai diễn Phạm Tư Triệt, khiến cậu hai này thành một nhân vật thú vị, ít screentime nhưng có điểm nhấn, xuất hiện chỗ nào là vui vẻ, sống động chỗ đó.

Còn Ninh Nghị, có thể nói đây là một bước tiến trong sự nghiệp của Lân với vai trò nam chính. Mặc dù Ở Rể là một bộ phim không có đầu tư khủng, được C-netizens ví là việc làm chống rảnh của team sản xuất và cast của Khánh Dư Niên trong lúc chờ quay phần 2. Ban đầu khi xem trailer và poster, tôi có hơi lo lắng vì Lân và Tống Dật đóng chị em trong Khánh Dư Niên, sợ không thoát được vai để đóng tình nhân ngọt sủng. Ấy thế mà sau khi xem được vài ba tập, thì quả thật cô cậu này điều khiển chemistry thật tốt, không còn chút hình ảnh nào của chị em nhà họ Phạm. Nhờ cách kể chuyện và xây dựng nhân vật của Ở Rể, Lân có nhiều đất diễn và phô bày được nhiều mặt cảm xúc hơn: láu cá, thông minh, đáng yêu nhưng cũng rất tâm cơ và toan tính. Bộ phim này cũng là một trong những bộ ăn khách ở TQ trong nửa đầu năm của con đào (tức iQiyi). Để review nguyên bộ chắc tôi sẽ viết trong một bài khác, còn bài về Lân chỉ xin dừng lại ở đây.

Lân có một thứ duyên ngầm, càng nhìn càng duyên, càng nhìn càng yêu, càng tìm hiểu, càng theo dõi càng thấy thú vị. Chốt lại là, tôi rất thích Quách Kỳ Lân!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.