Tạm Biệt Và Xin Chào

Cũng lâu rồi tôi không cập nhật gì trên blog này, vì thời gian vừa qua tôi khá bận với một vài dự án cá nhân. Tôi có quy trì một vài hình thức lưu trữ ký ức, ví dụ nhật ký viết tay, app daily notes trên điện thoại và 7749 các kiểu văn vẻ khác; nhưng tôi vẫn thấy thiêu thiếu một chút gì đó, tôi nghĩ hoài, nghĩ mãi, hóa ra là do tôi viết để đó cho riêng mình, nó như một ngõ cụt, nếu tôi không đọc lại thì cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Tạm biệt và xin chào

Rồi đột nhiên một ngày tôi muốn chia sẻ nhiều hơn, như cách làm trong các cuốn sách mà tôi đã và đang đọc hằng ngày. Tôi quyết định đổi tên blog này thành Thiếu Nữ Từng Trải – phỏng theo tên một series phim Trung Quốc làm mưa làm gió cuối 2019 của chị đẹp Tống Thiến “Mối Tình Đầu Của Thiếu Nữ Từng Trải”. Tôi thấy 4 chữ này rất hợp với mình và những cô gái giống như mình, chúng tôi đã qua tuổi niên thiếu từ lâu nhưng vẫn sống trẻ, sống khỏe với một tâm hồn thiếu nữ, chỉ là nhiều trải nghiêm cuộc sống hơn thôi.

Sắp tới, chắc tôi sẽ chỉnh sửa lại blog này một chút, để bớt đi dấu ấn cá nhân quá mạnh mẽ của riêng tôi: một đứa cuồng màu hồng. Tôi vẫn sẽ giữ những chi tiết cần thiết, để người ta biết được đây là blog của một cô gái có trái tim màu hồng, nhưng sẽ thêm thắt một chút để nó trở nên thân thiên, gần gũi hơn với những ai tới thăm blog của tôi.

Thử những cái mới

Có 3 thứ mà tôi thử dùng gần đây, khiến tôi rất vui vì tính ứng dụng của chúng:

  • Kích sóng wifi
  • Chromecast
  • Nổi lẩu 1 người của hãng Bear

Tôi biết được về máy kích sóng wifi nhân dịp tới thăm nhà một người bạn, đi vào phòng tắm tôi đột nhiên thấy chiếc máy gì đó, luôn cắm vào ổ và nháy nháy không ngừng. Đó là lần đầu tiên tôi biết có sự xuất hiện của cục kích sóng wifi – thiết bị lấy wifi từ nguồn và khiến nó trở nên khỏe hơn, ở cự ly gần hơn. Tôi bèn đặt ngay lập tức trên Tiki điểm hẹn, hiện tại tôi có chiếc wifi riêng với tên của mình, sóng có phần khỏe và ổn định hơn trước khoảng 50%.

máy kích sóng wifi
Máy kích sóng wifi ở nhà tôi.

Chỗ tôi ở có một chiếc TV cũ, vì không phải smart TV nên tôi sử dụng nó như một cái màn hình máy tính, nối cổng HDMI để chiếu những gì mà tôi thích từ laptop. Đối với tôi hình thức này khá ổn, vì tôi vẫn có thói quen dùng màn hình rộng, chiếu nhiều màn hình hoặc làm nhiều việc cùng 1 lúc. Thế nhưng cũng có nhiều chỗ bất tiện, là khi laptop tắt màn hình, thì TV cũng dừng luôn, nhất là khi đang nghe nhạc hay xem phim dang dở. Rồi tôi thấy một vài người kháo nhau về chromecast trên một group về công nghệ, tôi bèn tìm hiểu và mua ngay một chiếc về dùng.

Ban đầu, tôi gặp khá nhiều rắc rối trong quá trình set up, nhưng sau cỡ 50 lần giận giữ muốn đập TV thì tôi đã có thể xem phim, nghe nhạc, phát youtube từ điện thoại lên chiếc TV của mình, với kích cỡ được tinh chỉnh đầy đủ, vừa vặn với màn hình. Thích nhất là nằm trên giường xem TV, thích tua đoạn nào, thích đổi phim gì thì cầm điện thoại lên.

xem netflix từ TV bằng chromecast
Tôi nằm trên giường, gõ điện thoại, xem netflix từ TV kết nối với Chromecast.

Tôi là một đứa cuồng lẩu, mọi vấn đề của tôi đều được giải quyết trên bàn lẩu. Cuộc sống hiện đại bây giờ cái gì cũng đều có sẵn, kể cả là lẩu cho 1 người, ship tới tận răng. Vì tôi sống môt mình nên tôi quyết định mua một nồi lẩu nhỏ để nuông chiều chính mình, tôi quyết định mua của Bear – một hãng đồ gia dụng nội địa Trung Quốc nổi tiếng vì chất lượng tốt và mẫu mã dễ thương. Từ ngày mua nổi lẩu, tôi hở ra là ăn lẩu, được nghỉ là rủ bạn bè tới nhà nhúng lẩu, buồn tôi ăn lẩu, vui tôi cũng ăn lẩu.

Bữa lẩu 2 người bằng nồi lẩu Bear khi có bạn tới chơi

Là thiếu nữ nên đi ngủ sớm

Tôi vốn không nhận ra tầm quan trọng của một giấc ngủ chất lượng cho tới gần đây, khi tôi chính thức gia nhập đôi quân mất ngủ triền miên. Tôi vốn là một đứa dễ ngủ, đặt đâu nằm đó, ngủ bao nhiêu cũng được, nhưng có lẽ đã đến lúc cơ thể tôi báo hiệu về việc phải ngủ điều độ, đúng giờ, đủ giấc, ngủ sâu và thức dậy đúng giờ thay vì nhịp sinh học tùm lum bấy lâu nay.

Để dễ ngủ hơn, tôi sử dụng 3 biện pháp:

  • Xông tinh dầu trước khi ngủ, để mùi hương chanh sả, hoa cỏ, vỏ quế xoa dịu cảm giác của tôi.
  • Bật một playlist buồn ngủ trên spotify, để hẹn giờ 30 phút.
  • Cố gắng không ngủ khi đi làm về. Vì trước đó tôi có 1 thói quen là đi làm về sẽ lăn lên giường ngủ tầm 1 tiếng rồi mới dậy làm gì thì làm, đây chính là nguyên nhân gây mất ngủ triền miên.

Tôi vẫn chưa thành công trong việc điều chỉnh lại nhịp sinh hoạt, vẫn thức khuya, trằn troc và dậy vô cùng muộn, tuy nhiên, tôi nghĩ nó là một quá trình mà tôi cần phải học hỏi, thay đổi dần dần bằng cách thấu hiểu cơ thể và trí óc của mình. Chỉ có vậy tôi mới có thể điều khiển và kiểm soát mọi thứ theo cách mà tôi muốn, kể cả cách tôi hút thở hằng ngày.

Hiện tại, cũng đã hơn 1 giờ sáng, gõ những dòng này tôi day dứt lắm, nhưng thà rằng đi ngủ với một tâm thái thoải mái hơn là canh cánh trong lòng vì đã dự định viết blog trở lại từ lâu mà chưa làm đươc.

Chúc mọi người ngủ ngon!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.