Cuộc sống dễ dàng

Tối nay, lúc đang chờ xe qua Vincom xem phim, Mei hỏi tôi:

– Chị có tin vào bói toán không?

-Trước đây thì có, nhưng giờ thì không. Tôi bảo.

– Sao lại không? Vì mỗi lần đi bói chị rút ra rằng, mình thế nào thì bói sẽ ra thế đó. Phụ thuộc vào bản thân mình cả. Quan trọng là mình tự quản lý cuộc đời mình ra sao.

Hai chị em xem Những Thiên Thần của Charlie, một bộ phim không quá tốt, cũng không quá dở tệ, đủ bình ổn để xem xong hai đứa đi về với cảm giác vui vẻ. Cho dù nhiều review chê không hay nhưng tôi và Mei vẫn quyết định đi xem vì muốn xem thôi, cả hai đứa đều thích các phần trước và nghĩ rằng hay dở cũng không quan trọng, xem như một sự nối tiếp của thói quen. Đã lâu rồi, tôi đi xem phim chỉ đơn giản là có phù hợp hay không. Nếu tâm trạng không tốt, tôi sẽ tránh đi xem phim nặng tâm lý, hoặc chỉ xem một mình. Nếu quá bận, cần giải trí, tôi sẽ xem bất cứ phim gì hiện lên đầu tiên trong đầu.

Về tới nhà cũng gần tới giờ đi ngủ, tắm rửa xong định bụng leo lên giường, nhưng nhớ ra là lâu rồi chưa viết gì nên pha một tách trà nóng, ngồi nghe “Đom Đóm” của ba đứa và gõ mấy dòng này. Cũng lâu rồi tôi chưa có tâm trạng thoải mái trong khoảng thời gian bận rộn như thế này.

Dạo này tôi bận kinh khủng, công việc mới (vẫn ở công ty khoa học kỹ thuật nọ) khá nhiều. Một phần vì tôi đang tập làm quen, một phần vì mọi thứ linh hoạt hơn, đòi hỏi mình phải đa năng hơn. Có những lúc nhiều thứ dồn vào, đi trong WC gặp con Mei, cả hai đứa nhìn nhau đồng thanh: OMG we look like shit. Tối nào tôi cũng về muộn và gần như dạo này không đi gym được nhiều. Tôi không kỳ vọng tôi có thể lấy lại trạng thái như hiện tại nhanh đến thế. Có lẽ ngày mai tôi sẽ đi gym trở lại, tuần sau cố gắng cân bằng một chút, hiện tại mọi thứ vẫn quay cuồng nhưng tôi đã đưa mình vào guồng và biết quản lý công việc, không để nó quản lý mình nữa.

Thông thường, những giai đoạn bận của tôi thường gắn với mệt mỏi, trì trệ, tâm trạng đi xuống, nhưng lần này thì không. Có lẽ vì tôi đang được làm đúng cái tôi mong muốn, tôi dùng bản năng và khả năng để làm việc mỗi ngày, ngồi đúng vị trí mình nên ngồi, không cần phải cố gắng để trở thành một ai đó mà mình không mong muốn nữa. Thực sự, phải cảm ơn Thúc Thúc rất rất nhiều, vì đã cho tôi cơ hội được reborn trong thời điểm như thế này, để tôi tập trung 100% là chính tôi, mang lại giá trị thực sự cho công ty và bản thân.

Điều hạnh phúc nhất là thứ mà tôi tự định hướng cho mình: “một con người sáng tạo”, thêm chút “yêu công nghệ” rất matching với những thứ tôi đang làm. Thêm một điểm nữa, là luôn hướng về tương lai, tương lai của tri thức, con người và công nghệ. Điều hạnh phúc thứ hai là tôi học được quá nhiều thứ chỉ bởi làm một fangirl, theo đuổi idols, theo dõi các thương hiệu mà họ đại diện, khiến tôi vỡ ra quá nhiều bài học về marketing, thậm chí còn vượt qua cả marketing. Tôi nghĩ rằng ngày mình mở hiệu sách ngoại văn và nhà xuất bản của riêng mình không còn quá xa xôi nữa haha.

Tôi thích đọc về tâm lý học hành vi, có lẽ nên tìm hiểu một vài cuốn sách và học vài khóa học online, vì thực tình, cốt lõi của hành vi người dùng chính là tâm lý của chính họ hay sao?

Gần đây tôi hay kêu bận, công việc là chính và đu idol là phụ. Vì tôi rất active trên weibo, lại theo dõi mấy bloggers bên đó nên nhất cử nhất động gì là tôi biết hết. Nếu chịu khó học tiếng Trung để đọc hiểu tốt hơn, có thể lập mấy page drama Cbiz kiểu Trà chanh trà đá Cbiz được rồi. Trong số các “biz” mà tôi từng đu, thì Cbiz là tôi thấy thú vị nhất, vừa nhiều diễn viên, minh tinh, chủ đề vừa phong phú, ngày nào cũng có cái hay để đọc. Đó là lợi thế của dân số lol. Mei bảo tôi nên sang Bắc Kinh làm truyền thông, tôi hợp làm người Trung Quốc hơn là nó lol.

Chiều nay có lễ trao giải Kim Kê bên Hạ Môn, em Nguyên bay từ Mỹ về để dự, cả truyền thông rần rần từ hôm qua tới giờ, tôi ở bên này ngồi update, F5 weibo từng giây một, nhất cử nhất động gì bên đó biết sạch trơn. Nào là Nguyên vừa tới thảm đỏ, Nguyên đi vào trong, Nguyên ngồi nghịch điện thoại, nghe nhạc, Nguyên cùng đoàn phim Thiên Cửu Địa Trường phỏng vấn, Nguyên đánh piano đệm như quàng tử, Nguyên chụp hình cùng ba má là Ảnh đế, Ảnh Hậu Kim Kê bla bla, nói chung là mãn nguyện. Năm nay tiểu Khải và Thiên Tỉ không đi dự ngày cuối vì cả hai đứa đều đang thi cử, anh Khải đi thi còn tiện thể chụp vài tấm hình xấu xỉu trong khuôn viên Bắc Ảnh bằng Reno2 up lên Ốc Đảo, còn anh Thiên Tỉ chắc đang bận mang sách đi trả cho thư viện vì quá hạn nhiều ngày. Cho dù cố gắng nỗ lực xây dựng hình tượng nam thần nhưng sorry trong mắt chị các anh vẫn như một trò đùa lol. Chưa kể Kim Kê năm nay là màn đẩy thuyền kịch liệt của event planner, chắc phải mê đam mỹ lắm mới có thể thiết kế tiết mục đỉnh cao có cả Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Trần Vỹ Đình, Lý Dịch Phong trên sân khấu để con dân thiên hạ chèo mệt mỏi. Thường thì tôi chỉ hay update Grammy hoặc Oscar với tinh thần hào hứng như vậy, có lẽ bây giờ tôi sẽ bận hơn với một danh sách các giải lớn ở bên kia.

2019 là năm của tình cờ và có duyên, tối qua tự nhiên quen một bạn tiểu Thang Viên ở Sài Gòn, tư duy cũng na ná, nói chuyện hợp cạ, chưa gặp nhau nhưng sẽ hẹn gặp sớm để bàn về một vài âm mưu trong thời gian tới, để sao qua năm hai đứa cùng đi đu show của Nguyên Ca 666.

Tôi thấy mình may mắn, vì trong hoàn cảnh hiện tại, mỗi ngày lên công ty là một trận chiến, nếu một tiếng tôi không tạo nghiệp một lần thì chắc chắn ngày hôm đó không bình thường, tối trở về nhà thân tàn ma dại, lên giường là ngủ một mạch đến sáng mai, nhưng tôi vẫn rất vui, vẫn hào hứng, vẫn tận hưởng từng giây phút một, vẫn ngồi đây viết những dòng này với tâm thái thật sự bình thản.

Cuối cùng, an yên hay không là tại tâm, cho dù mọi thứ xung quanh có quay cuồng đến thế nào.

Vạn vật luôn tiếp diễn. Hãy cố gắng để tốt hơn mỗi ngày, mới hơn mỗi ngày, lớn lên mỗi ngày. Thời gian có hạn, không làm đi làm lại một việc đến cuối cuộc đời.

Mình bận, mình mệt, mình tự điều chỉnh, không để cảm xúc ảnh hưởng tới người khác.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.