Thương you so much Sài Gòn ơi!

Tối nay chú Grab chở về có đi qua đoạn đường từ Hai Bà Trưng ra Công trường Mê Linh, trời mưa lún phún, phố xá đèn đóm tùm lum, nấp sau lưng chú nhìn Sài Gòn thật thương. Modern meets culture là cụm từ phù hợp nhất để tả Sài Gòn, có lẽ vậy. Chỉ một đoạn đường ngắn thôi nhưng cơ man nào là Basta Hiro, El Gau Cho, Park Hyatt, rồi Chị Hoa rồi Cao Fine, Margonn, Caravell Hotel và nhiều quán hàng sang trọng khác. Nhưng cũng len lỏi ngay giữa chúng là khu hẻm xéo tối thui, chỉ hoạt động từ 3h chiều tới khi trời vừa tối, bán đủ thứ quà vặt trên đời mà đám nhân viên văn phòng quận 1 và học sinh Trần Đại Nghĩa hay lê la mỗi buổi đói lòng.

Nếu không tìm hiểu hoặc không để ý thì chẳng ai biết ẩn sâu trong The Courtyard cũ kĩ lại có tới mấy nhà hàng sang trọng phục vụ từ đồ Tây Âu tới món thuần Việt xịn. Ngay góc Lý Tự Trọng có hàng bánh mì anh gì đó và gánh trái cây của cô tên là Cô Trái Cây, mua của cô từ 2015 tới giờ cô vẫn bán chỗ cũ mỗi ngày, chỉ có giá là đổi thay.

Mới gần đây Người Chủ Tốt Bụng mở thêm Quán Cafe Mùa Hè, cái quán nhỏ bé xinh xinh bán cà phê chất lượng, chủ yếu phục vụ take away hoặc khách không nán lại ngồi lâu, tưởng như không phù hợp (vì vỉa hè phía trước là chỗ tuyệt vời để ngồi ngắm người qua lại) mà rồi lại quá đỗi phù hợp với những gì đang diễn ra ở xung quanh: hối hả giữa những nốt trầm.

Vì Sài Gòn còn nhiều thứ tử tế, xinh tươi, nên hãy đừng nán lại lâu, hãy tới một chút thôi rồi rời đi để lại nhiều vấn vương thương nhớ, hãy cứ hân hoan vội vã khám phá thêm nhiều vẻ đẹp mới, hãy cứ sôi động nhiệt thành như trái tim không bao giờ ngừng đập của thành phố mãi mãi lưu giữ tuổi trẻ của tôi, bạn và nhiều người khác nữa.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ sao ta không sống thật sâu? (Mượn lời chú Phạm Lữ Ân).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.